เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Respawn ปรับโฉมระบบการแข่ง และเปิดตัว Apex Legends Global Series ชิงแชมป์โลก 2020

ล่าสุดทางค่าย EA และ Respawn ได้ก้าวสู่อีกขั้นโดยการปรับระบบการแข่งขันสำหรับ Apex Legends ให้มีความเป็น Esport มากขึ้น โดยเหล่าผู้พัฒนามีแผนขยายโปรแกรมการแข่งขันด้วย Apex Legends Global Series โดยการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 25 มกราคม ปี 2020 ที่จะถึงนี้

การแข่งขัน Apex Legends Global Series ครั้งนี้จะรวบรวมเหล่าผู้เล่นบน PC จากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก มาร่วมแข่งขันใน 12 รายการ ชิงเงินรางวัลกว่า 3 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 90 ล้านบาทไทยเลยทีเดียว

Vince Zampella CEO ของทาง Respawn ได้กล่าวเกี่ยวกับการเปิดตัวว่า:

“การแข่งขันคือหัวใจของ Apex Legends”

“เราคาดหวังว่า Apex Legends จะโลดแล่นในวงการ Esports มากขึ้นในอนาคต และนี่คือก้าวแรกของเรา ด้วย Apex Legends Global Series นี้ เราจะเฟ้นหาสุดยอดผู้เล่นหนึ่งในหลายล้านคน ผู้ที่จะกลายมาเป็นตำนานแห่งสมรภูมินี้”

โดยเหล่าผู้เล่นจะได้รับ Global Series Points ขึ้นอยู่กับผลงานในการเล่นโหมดจับคู่อัตโนมัติ ภูมิภาคที่ตนเองอยู่ และการเข้าร่วมการแข่งขันต่างๆ ผู้ที่มีแต้มสูงๆจะได้รับการรับเชิญเข้าร่วมการแข่งขัน Apex Global Series Majors ชิงเงินรางวัล 1 ล้านดอลล่าร์ หรือประมาณ 30 ล้านบาทไทยและได้รับตำแหน่ง Global Series World Champions ไปครอง

ถึงแม้นี่เป็นก้าวใหญ่ของวงการเกมแนว Battle Royale แต่น่าเสียดายเหล่าผู้เล่น Console จะต้องพลาดไป เพราะอาจไม่เป็นธรรมหากให้มีการแข่งร่วมกันระหว่าง Console และ PC ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีการแข่งขันสำหรับผู้เล่น Console เข้ามาในอนาคตหรือไม่และจะออกมาในรูปแบบใด

ทาง Respawn ออกมาประกาศข่าวนี้เพียง 6 วันหลังจาก PUBG Corp. ได้ประกาศการขยายการแข่งขัน PUBG Global Series (PGS) ของตนเอง ซึ่งเป็นการแข่งขันในลักษณะเดียวกับทาง Respawn โดยมีอีเวนท์หลัก 4 งานระหว่างปีเพื่อเฟ้นหาผู้เข้าแข่งขันใน PUBG Global Championship

สำหรับผู้ที่สนใจลงชื่อเข้าร่วมการแข่งขันหรืออยากศึกษากฏกติกาการแข่งขันเพิ่มเติมสามารถติดตามต่อได้ในเว็บไซต์ของ Apex Legends : https://www.ea.com/games/apex-legends/compete

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...