เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

บั๊กใหม่ Apex Legends ทำให้สามารถชุบชีวิตเพื่อนที่ล้มได้ทันทีแบบไม่ต้องรอ

ในเกม Apex Legends เมื่อผู้เล่นได้รับความเสียหายจนพลังชีวิตหมด คน ๆ นั้นจะอยู่ในสถานะ ‘ล้ม’ ก่อนเสมอ และเมื่อถูกทำความเสียหายจนพลังชีวิตในขณะที่ล้มหมดถึงจะตายและกลายเป็น Deathbox

ในระหว่างที่ล้ม เพื่อนร่วมทีมสามารถเข้ามาช่วยคนนั้นได้ ซึ่งจะทำให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้งนั่นเอง (แต่จะมีเลือดตอนฟื้นแค่ 25%) โดยกระบวนการที่ช่วยคนล้มนั้นจริง ๆ แล้วต้องใช้เวลาประมาณ 7 วินาที

ล่าสุด ผู้ใช้ Reddit นาม foodgasm_ ได้โชว์ให้เห็นว่า มีบั๊กใหม่ที่ทำให้สามารถช่วยคนที่ล้มได้แบบทันทีเลย

จากในคลิปจะเห็นว่า เพื่อนร่วมทีมของเขาที่เป็น Wraith ถูกยิงล้ม เขาเลยพยายามเข้าไปช่วย แต่เมื่อเริ่มกดปุ่มช่วยคนล้มปุ๊บ เพื่อนของเขาก็กลับมาเป็นปกติทันทีอย่างงง ๆ

Instant reviving bug from apexlegends

หลังจากคลิปนี้เผยแพร่ออกไปในชุมชน Apex Legends ก็ได้มีผู้เล่นคนหนึ่งเข้ามาตอบว่า บั๊กนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร

LukeKeyO ได้อธิบายว่า บั๊กนี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเพื่อนที่ร่วมทีมที่ล้มนั้นอยู่ข้างใต้เราเล็กน้อย (พื้นต่างระดับ) และพอกด E ระบบในเกมจะมีบั๊กเกิดขึ้น โดยมันจะพยายามดึงเราลงไปในพื้นระดับเดียวกันกับเพื่อนเพื่อที่จะได้ทำอนิเมชันชุบชีวิตได้ และผู้เล่นคนนั้นก็จะฟื้นทันที

และจากคลิปที่เราเห็น ก่อนที่ foodgasm_ จะเข้าไปชุบชีวิต เพื่อนร่วมทีมของเขาก็ลงไปอยู่ตรงพื้นด้านล่างของเขาจริง ๆ

อย่างไรก็ตาม เขาได้เรียกเพื่อนร่วมทีมที่ฟื้นจากบั๊กนี้ว่าอยู่ในสถานะ ‘กึ่งฟื้น’ เพราะจะ

 • สามารถวิ่ง, Reload และยิงคนได้ปกติ
 • ถูกผู้เล่นคนอื่น ๆ ยิงได้ และล้มได้ตามปกติ
 • เลือดหลังถูกช่วยก็จะมี 25% ตามปกติ
 • เปิดปิดประตูได้ตามปกติ
 • แต่ตัวเกมจะพิจารณาว่าคนนั้น ๆ ‘ล้ม’ อยู่
  • ถ้าเกิดเพื่อนร่วมทีมคนอื่น ๆ ตายหมดแล้ว และเรายังไม่ตาย ระบบเกมจะคำนวณว่าทุก ๆ คนในทีมตายแล้ว และขึ้นว่า Squad Eliminated ทันที
  • ไม่สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับของต่าง ๆ ในแผนที่ได้ เช่น เปิด Loot Box, เปิด Death Box, หรือเก็บไอเทม
  • Drone ของ Lifeline และ Ultimate ของ Wattson จะไม่ทำงานกับเรา

เรียกได้ว่าเป็นอีกบั๊กที่ควรแก้ไขด่วน ๆ เช่นกัน เพราะนอกจากจะสร้างความมึนงงให้กับผู้เล่นแล้ว ยังทำให้เกิดความไม่เท่าเทียมในเกมได้ด้วย

ก่อนหน้านี้ ก็มีผู้เล่นพบว่า มีบั๊กที่ทำให้สามารถต่อยผู้เล่นคนอื่นจนตายได้ก่อนที่จะร่อนลงจากยานซะอีก

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...